FORGOT YOUR DETAILS?

ในบรรดาเหรียญซึ่งเป็นสิ่งมงคลสักการะของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกพระองค์ที่ ๑๙ นั้น มีด้วยกันหลายรุ่น และรุ่นที่ถือกันว่าเป็นที่นิยมของสาธุชนและนักสะสมพระเครื่องเป็นอย่างมาก คือ “เหรียญรุ่นแรกเนื้อทองแดง” ที่ผลิตโดยกองกษาปณ์ กรมธนารักษ์ ซึ่งออกมาในปี พ.ศ. ๒๕๒๘ ในวาระครบ ๗๒ พรรษา ของท่าน ซึ่งถือได้ว่าเป็นเหรียญรูปเหมือนรุ่นแรกของท่าน เพราะโดยปกติท่านจะไม่ค่อยโปรดให้สร้างรูปเหมือนของท่านเท่าใดนัก แต่เหรียญนี้ถือเป็นกรณีพิเศษ เพราะมีตรา ภ.ป.ร. ประทับอยู่ด้านหลัง และที่ผมคิดว่าเหรียญนี้เป็นเหรียญยอดนิยม ส่วนหนึ่งคงมาจากความสวยงามในการปั้นเหรียญของกษาปณ์ ซึ่งเป็นฝีมือของคุณพุทธชาติ อรุณเวช นักปั้นฝีมือเยี่ยมของกษาปณ์นั่นเองครับ Post Views: 161
”บูชากู ดอกบัวก็ดี หรือดอกไม้อะไรก็ได้ ๑ กำ ธูป ๙ ดอก ขออะไรก็ขอตรงๆ อย่าซับซ้อน ไม่ต้องคิดมาก อย่าหาคำลวดลายมาก ดัดจริตมากไม่เอา เอาที่ตรงๆ คิดถึงกูก็บอกกู อยากเจอ อยากเห็นกูก็บอก ทุกข์ร้อนอะไรบอกกู ปรับทุกข์กับกู ออกเสียงให้เสียงมันชัดเจน จะร้องไห้ต่อหน้ารูปกูก็ได้ กูรับรู้ได้ มึงโดนใครรังแกมา ทนไม่ไหวก็บอกกู บอกว่าไอ้คนนั้น หรือนังคนนี้ ทำกับผม รังแกผม ทำกับหนู รังแกหนูไว้มากเกินจะทน คิดร้ายกับเรา ขอให้แพ้ภัยตัวเอง บอกชื่อมันมา กูจะช่วยให้มันกลับมาเป็นมิตร ขออะไรกับกู ก็อย่าเรื่องมาก คิดอย่างไรก็บอกกับกูตรงไปตรงมา เน้นที่ใจจริงของมึง บอกกูต่อหน้ารูปกู หรือรูปปั้น คุยกับกูให้เหมือนคุยกับพ่อ อย่างเดียวที่กูไม่ช่วย คือ อย่าแช่งใคร อย่าอธิษฐานขอกูให้ใครชิบหาย ไม่ใช่ไม่ได้ผล ได้ผล​ มีแต่เข้าตัวมึง หากทุกข์ร้อนให้จุดธูป ๙ ดอก บอกกู ครูกูแรง” “ขอให้ลูกหลานฯ หลวงปู่กวยทั้งหลายฯ
กองทุนพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ได้ดำเนินโครงการจัดสร้าง “พระพุทธปฏิมาสิริภานิรมิต” พระประธานประจำวิหาร วัดธาราทิพย์ชัยประดิษฐ์ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และโครงการจัดสร้างวัตถุมงคล “พระพุทธปฏิมาสิริภานิรมิต” เป็นพระพุทธรูปบูชาองค์จำลองและวัตถุมงคล เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาได้สักการบูชาน้อมรำลึกถึงพระองค์ โดยจะมีพิธีเททองหล่อฯ ในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ซึ่งสมเด็จอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงรับเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธีเททองเป็นปฐมฤกษ์ รายได้จากการบูชาวัตถุมงคลฯ จะนำไปสนับสนุนโครงการต่างๆ ในพระดำริฯ ที่ดำเนินการโดยกองทุนพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ Post Views: 34
สีผึ้งมนต์จินดามณีเสน่ห์แดง หลวงพ่อน้อย วัดเนินเวียง สุดยอดเกจิอาจารย์ร่วมสมัยเมืองปากน้ำโพ ตำนานสีผึ้งมนต์จินดามณีเสน่ห์แดง ขอท่านได้อ่านตั้งแต่ต้นจนจบ แล้วท่านจะทราบว่า “นี่ของจริง” ผมจะเรียก “สีผึ้งแดงแรงฤทธิ์” หลวงพ่อน้อย ชุตินธโร หรือท่านพระครูนิพัทธ์สารคุณ วัดเนินเวียง อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ ลูกไก่ที่กินข้าวสารที่คลุกด้วยสีผึ้งมนต์จินดามณีเสน่ห์แดงของท่าน ยังเดินตามท่านทั้งวัน เซื่องซึม เชื่องช้า จนท่านต้องจับหัวคลายมนต์ให้ Post Views: 218
หลวงปู่ทวด หรือ สมเด็จพระราชมุนีสามีรามคุณูปมาจารย์ ซึ่งคนไทยรู้จักกันดีในชื่อ “หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด” และ “หลวงปู่ทวดวัดช้างให้” ถือเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มีผู้คนเลื่อมใสศรัทธาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวปักษ์ใต้ที่นิยมกราบไหว้บูชา เนื่องจากเชื่อว่าบารมีหลวงปู่ทวดจะช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง Post Views: 73
อย่ามัวลงทุนเช่าวัตถุมงคลแพงๆ พอเอามาห้อยแล้วขอไม่ได้ก็เอามาขายเป็นสิ่งของ จริงอยู่วัตถุมงคลเป็นสิ่งของ แต่เป็นของวิเศษของครูบาอาจารย์ท่านทำไว้สุดแล้ว ให้กับคนที่สร้างกรรมร่วมกับท่านให้ท่านได้ช่วยเหลือ ครูบาอาจารย์ท่านสอนผมเสมอ เมื่อสิบกว่าปีก่อน ตอนที่ผมยังลำบาก ว่า “เราควรลงทุนในบุญ สร้างบุญให้ตนเอง สร้างโอกาสดีๆ ให้ตนเองก่อน ถ้าเราทำให้ตัวเราดีได้ ทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้น” Post Views: 68

ลูกศรีวิชัย

ลูกศรีวิชัย เป็นกลุ่มที่ส่งเสริมสนับสนุนการสร้างบุญ ที่ทำแล้วทำให้ชีวิตดีขึ้น แต่ละคนแต่ละวิถี คล้ายกัน แต่ไม่เหมือน ตามนิสัย ตามอินทรีย์ของแต่ละคน ปรับเพื่อให้ได้ผลทั้งระยะสั้นและระยะยาว บางคนอยากดีช่วงนึง บางคนอยากดีนานและยั่งยืน อันไหนทำแล้วไม่ใช่ เราจะบอกเหตุให้รู้ ตามเหตุและผล ซึ่งหลายคนที่มาหา แล้วรู้ผลก็จะทำการปรับให้เหมาะสมกับตัวเอง โฟกัสให้ถูกจุดชีวิตก็ไม่เครียด มีความสุขและสบายขึ้น เหมือนถูกจัดสรรอย่างถูกที่ถูกเวลา ไม่มีคำว่าฟลุ๊ค ทั้งๆ ที่ทุกอย่างมันฟลุ๊คก็ตาม ทุกคนได้ผลจากการสร้างเหตุที่ดี ส่วนเหตุไหนสร้างไม่ดี มันจะออกให้เรารู้ เราก็แค่ยอมรับสภาพและแก้ไขเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อให้ดีขึ้นเพื่อได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ Post Views: 54
พระพิฆเนศวร์ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ คนไทยคุ้นเคยกับเทพเจ้าทั้งหลายมาช้านาน แต่ในบรรดาเทพเจ้าทั้งหมด คนไทยรู้จักพระพิฆเนศมากที่สุด เพราะท่านเป็นมหาเทพที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนไทยมากที่สุด จนกล่าวได้ว่า คนไทยยอมรับในองค์พระพิฆเนศเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งในการประกอบพิธีกรรมต่างๆ เป็นตราประจำกรมกองต่างๆ มากมาย พระพิฆเนศเป็นเทพแห่งปราชญ์และความรอบรู้ต่างๆ เป็นเทพแห่งขจัดอุปสรรคความขัดข้อง ผู้ที่ต้องการประสบความสำเร็จต่อกิจการทั้งปวง จึงบูชาพระพิฆเนศก่อนเทพทั้งปวง ในอินเดียเองก็มีแนวความเชื่อในเรื่องพระพิฆเนศในทุกลัทธิศาสนา ไม่ว่าลัทธิที่ถือองค์พระศิวะเป็นใหญ่ นับถือพระพรหมเป็นใหญ่หรือพระนารายณ์เป็นใหญ่ ทุกลัทธิล้วนให้ความสำคัญต่อพระพิฆเนศวรทั้งสิ้น Post Views: 202
นาทีนี้ จับตากระแสร้อนแรงเหรียญจำปีองค์ท้าวเวสสุวรรณโณ รุ่นแรกปี 45 แห่งลุ่มแม่น้ำกลอง ของพระครูโสภิตวิริยาภรณ์ หรือพระอาจารย์อิฏฐ์ ภทฺจาโร วัดจุฬามณี ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่เซียนและนักสะสม หันมาให้ความศรัทธาและสนใจเป็นอย่างมาก จนทำให้ปัจจุบันราคาพุ่งทะยานสูง จากข้อมูล เหรียญรุ่นนี้มีมวลสารเหรียญเกจิดังในยุคเก่ามาหลอมรวมจำนวนมาก และผ่านการเข้าพิธีพุทธาภิเษกหลายพิธี จนเข้มขลัง จึงทำให้เหรียญรุ่นนี้เกิดประสบการณ์ และปาฏิหาริย์ เป็นที่กล่าวขวัญ และเลื่องลือในหมู่ลูกศิษย์มากมาย ในด้านแคล้วคลาด ด้านโชคลาภ ด้านเมตตามหานิยม Post Views: 177
ประวัติพระพุทธชินสีห์ Post Views: 35
ประวัติหลวงพ่อพระราชพรหมยาน (หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ) Post Views: 43
ประวัติสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร Post Views: 58
พระชุดเทพมหามงคล สก. โครงการจัดสร้างวัตถุมงคลเฉลิมพระเกียรติ ในมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา พ.ศ. 2547 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (สมเด็จพระราชินี ในรัชกาลที่ 9) พระชุดเทพมงคล เนื้อผงพุทธคุณ 1 ชุด มี 5 องค์ 1. พระอิศวะ (พระอิศวร) บูชาเพื่อความก้าวหน้าสมหวัง 2. พระนาราย์ (พระวิษณุ) บูชาเพื่อขอความคุ้มครองและช่วยขจัดภัยพิบัติ 3. พระพรหม บูชาเพื่อขอความสำเร็จ สมหวัง สมปราiถนา 4. พระพิฆเนศ บูชาเพื่อขอความสำเร็จ พ้นจากความขัดข้องทั้งปวง 5. พระฤาษี (พ่อแก่) บูชาเพื่อแสดงถึง ความกตัญญูรู้คุณครูอาจารย์ และบรมครู Post Views: 225
“ผู้ใกล้ชิดหลวงพ่ออุ้น ต่างรู้กันดีว่า ท่านไม่ใช่พระธรรมดา หรือเป็นพระธรรมดาที่ยิ่งกว่าธรรมดา มีญาณสมาบัติสูง มีสมาธิจิตแก่กล้า หยั่งรู้อนาคต แม้กรวดหินแร่ธาตุต่างๆ ท่านหยิบผ่านมือแล้วมอบให้แก่ใคร ก็มีอานุภาพพุทธคุณอย่างน่าอัศจรรย์ โดยเฉพาะพระผงสมเด็จเหม็น” นี่เป็นคำบอกเล่าในพุทธคุณพระเครื่องของหลวงพ่ออุ้น สุขกาโม หรือ พระครูวินัยวัชรกิจ อดีตเจ้าอาวาสวัดตาลกง ต.มาบปลาเค้า อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี จาก “นายทวี เฮงคราวิทย์” เจ้าของร้าน “ทวีมิตร” อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี และรองประธานชมรมพระเครื่อง จ.เพชรบุรี Post Views: 414
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา : www.smilepra.com | เผยแพร่เมื่อ 1 มิถุนายน 2557 เครดิตภาพ : www.naralai.com, คุณสาโรช ฝากนกทิพย์ หลวงพ่อทวด หลังพระนามาภิไธย สก. เหรียญหลวงพ่อทวด ผลิตจากโรงกษาปณ์อันดับหนึ่งของโลก โมเน่ร์ เดอ ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์การสร้าง พระหลวงพ่อทวด สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระราชทานพระราชานุญาต ให้อัญเชิญอักษรพระนามาภิไธย สก. ประดิษฐานที่พระหลวงพ่อทวด Post Views: 188
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา : คอลัมน์ พันธุ์แท้พระเครื่อง | เผยแพร่เมื่อ 22 สิงหาคม 2560 ผู้เขียน : ราม วัชรประดิษฐ์ นับเป็นครั้งสำคัญในประวัติการสร้างพระหลวงปู่ทวด ที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 พระราชทานพระราชานุญาตให้เชิญพระนามาภิไธย “สก” ประดิษฐาน ณ วัตถุมงคลหลวงพ่อทวด และนับเป็นครั้งแรกที่ “เหรียญพระคณาจารย์” ผลิตจากโรงกษาปณ์อันดับหนึ่งของโลก โมเน่ เดอร์ ปารีส ประเทศฝรั่งเศส Post Views: 98
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา : www.smilepra.com | เผยแพร่เมื่อ 1 มิถุนายน 2557 เครดิตภาพ : www.naralai.com, ศักดิ์ดา ยอดปราง หลวงปู่ทวด เบ้าทุบ หล่อโบราณ รุ่น “ชนะคน” จัดสร้างโดยพระเดชพระคุณพระวิสุทธาธิบดี เจ้าอาวาสวัดสุทัศน์เทพวราราม ซึ่งถือเป็นการจัดสร้างหลวงปู่ทวดครั้งแรกของท่าน จัดสร้างเนื่องในโอกาสทำบุญวัดเกิดที่ 25 ม.ค. 2538 และประกอบพิธีพุทธาภิเษกที่อุโบสถวัดช้างไห้ วันที่ 16 พ.ค. 2538 โดยเกจิอาจารย์สายใต้ตลอดจนอาจารย์นองแห่งวัดทรายขาว ชื่อรุ่นดีมีแต่ชนะ Post Views: 359
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา : www.guaranteepra.com | เผยแพร่เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้เขียน : พยัคย์ หลวงปู่ทวดเบ้าทุบ หล่อโบราณ รุ่น “ชนะคน” วัดสุทัศน์จัดสร้าง ปี 2538 มหาพุทธาภิเษก ณ วัดช้างให้ หลวงปู่ทวดเบ้าทุบ รุ่น “ชนะคน” พิธีพุทธาภิเษก 3 ครั้ง คือ ครั้งแรก ที่พระอุโบสถ วัดช้างไห้ ปัตตานี เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พศ.2538 โดยมีเกจิที่มีชื่อเสียงหลายท่านในภาคใต้มาร่วมพิธีปลุกเสก ครั้งที่ 2 ที่วัดทรายขาว อาจารย์นอง วัดทรายขาว ทำพิธีปลุกเสก และครั้งที่ 3 นำเข้าพิธีพุทธาภิเษก ที่วัดสุทัศน์ฯ เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2538 โดยมีเกจิที่มีชื่อเสียงในภาคกลางมาร่วมพิธีปลุกเสก เช่น
ขออนุญาตแบ่งปันประสบการณ์ที่ผมได้รับจากการบูชา “พระสมเด็จคะแนนโภคทรัพย์ จินดามณี” ของ “หลวงพ่อน้อย ชุตินฺธโร” เพื่อร่วมเผยแพร่เกียรติคุณของหลวงพ่อนะครับ ผมรู้จักหลวงพ่อน้อยโดยบังเอิญ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2563 จากหน้าเฟสบุ๊คของพี่ท่านหนึ่ง (ขออนุญาตไม่เปิดเผยชื่อพี่เขานะครับ เนื่องจากยังไม่ได้ขออนุญาต) ซึ่งผมก็จำไม่ได้ว่าแอดเป็นเพื่อนกับพี่เขาไว้ตอนไหน ข้อความที่พี่เขาเขียนไว้ในเฟสบุ๊คของพี่เขามีดังนี้ (ขออนุญาตคัดลอกมาให้อ่านกันครับ) Post Views: 484
บรรดาพระขุนแผนหลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ที่มีจำนวนสร้างน้อยที่สุด และเป็นที่เสาะแสวงหาของเหล่าบรรดาศิษยานุศิษย์ โดยเฉพาะสายตรงที่เก็บสะสมวัตถุมงคลหลวงพ่ออุ้นมากที่สุดนั้น เห็นจะต้องยกให้ “พระผงขุนแผนผสมเส้นเกศา พ.ศ. ๒๕๔๓” หรือที่รู้จักกันในนาม “พระขุนแผนดารา” ที่มีจำนวนการสร้างเพียง ๑๐๘ องค์เท่านั้น ในหนังสือรวมวัตถุมงคลของหลวงพ่ออุ้น จะวงเล็บไว้ว่า “ดาราสร้างถวาย” แต่ข้อมูลที่เป็นจริงนั้น ผู้ดำเนินการสร้างไม่ใช่ดารา แต่ทำงานอยู่ในวงการบันเทิง ดูแลการสร้างหรือผลิตละคร (โปรดิวเซอร์) ให้กับบริษัทอาร์เอส 1992 ท่านผู้นั้นคือ “คุณวัชรพงษ์ ทองเนื้อสุก” และเป็นที่แน่นอนว่า งานนี้ต้องมี “ดารา” เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ส่วนจะเกี่ยวข้องมากน้อยแค่ไหน อย่างไร? มาฟังคุณวัชรพงษ์พูดถึงเรื่องนี้กัน Post Views: 227
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ผู้เขียน : รท สันติ ศรีงาม | เผยแพร่เมื่อ 16 กันยายน 2563 ที่มา : Facebook Group พี เสาวภา : หลวงพ่อทรง วัดมอญ ( ศาลาดิน ) ก่อนอื่นก็ขอกราบหลวงพ่อทรง เรื่องที่ผมเล่าเป็นประสบการณ์ส่วนตัวผมเองนะครับ ไม่ได้เล่าเพื่อจุดประสงค์อื่นใด นอกจากบูชาพระคุณของหลวงพ่อทรง ซึ่งผมได้รับพระนักธรรมจากผู้ใหญ่ใจดีท่านหนึ่งครับ เป็นเวลาเกือบสามปีมั้งคับ ตอนนั้นผมศรัทธาหลวงพ่อทรงมาก เกี่ยวกับพุทธคุณประสบการณ์ต่างๆ โดยเฉพาะพระนักธรรม เป็นที่กล่าวขานกันอย่างมาก ณ เวลานั้น เมื่อได้มาบูชาก็ดีใจอย่างมากครับ เพราะไม่มีปัญญาที่จะเช่าชื้อ เนื่องจากเรียนอยู่ด้วย ไม่ค่อยมีตัง Post Views: 149
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ผู้เขียน : รท สันติ ศรีงาม | เผยแพร่เมื่อ 19 มีนาคม 2563 ที่มา : Facebook Group พี เสาวภา : หลวงพ่อทรง วัดมอญ ( ศาลาดิน ) พระนักธรรมพิมพ์แปลกๆ พระเอกตัวจริงวัดมอญ เจตนาหลวงพ่อทำแจกเด็ก แต่ไม่แต่เด็กก็ใช้ นักศึกษา ผู้ใหญ่ สอบแข่งขันตำแหน่งกัน บรรจุ เลื่อนขั้น ในราชการ ในการบินไทย บางคนห้อย 5 องค์ เรียนจนจบปริญญา ชื่อนี้ได้มาไม่ใช่ฟลุ๊กครับ ฝีมือล้วนๆ พระเอกวัดมอญตัวจริงเลยครับ พิมพ์มเหศวร คือพระสวนกันน่ะครับ ไม่ใช่สองหน้า ขนาดหนาปานกลาง เนื้อสีเหลืองๆ เทาๆ เนื้อหาแก่ปูนและเศษดอกไม้ หาดูยาก น่าจะมีไม่กี่องค์ เนื้อแกร่งครับ Post Views: 163
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ผู้เขียน : รท สันติ ศรีงาม | เผยแพร่เมื่อ 10 เมษายน 2564 ที่มา : Facebook Group พี เสาวภา : หลวงพ่อทรง วัดมอญ ( ศาลาดิน ) พระนักธรรม พระเอกวัดมอญ พระองค์นี้พิมพ์บาง เนื้อจัด องค์นี้แปลก มีเม็ดปูนติดที่พระพักตร์หลวงพ่อสองเม็ด คล้ายกับพระเนตรหลวงพ่อ และมีเส้นเกศาด้านหลัง เส้นดำๆแดงๆ 1 เส้น พระนักธรรมที่มีเส้นเกศาหลวงพ่อทรงหายาก เท่าที่ส่องมา น่าจะมีใส่ แต่ไม่ค่อยโผล่ให้เห็นครับ ถ่ายเส้นเกศาให้ดูชัดๆ มีติดเส้นนี้เส้นเดียว แดงๆ เส้นเหมือนไรผมแดงๆ ตามสูตร แต่ขาวก็มีเห็น ส่องมาหลายพันองค์ เห็นมีเส้นเกศาลอยไม่กี่องค์ เขาใส่น่ะครับ แต่ไม่ลอยออกมา แล้วรีบๆ ทำ ไม่พิถีพิถัน Post Views: 190
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ผู้เขียน : รท สันติ ศรีงาม | เผยแพร่เมื่อ 7 มกราคม 2564 ที่มา : Facebook Group พี เสาวภา : หลวงพ่อทรง วัดมอญ ( ศาลาดิน ) วันนี้ขอผมพูดถึงเรื่องพระนักธรรม เพราะมีคนสนใจมาก แต่จะว่าจริงๆ ผมไม่แปลกใจมากนักเท่าไหร่ เพราะไม่ว่าใคร ที่เป็นพ่อ แม่ ต่างห่วงลูกหลานทั้งนั้น ปริมาณพระนักธรรมก็ทำออกมาพอสมควร มีสรรพคุณตามที่ร่ำลือกัน หลวงพ่อก็ชอบแจกเด็ก เห็นกันอยู่ในเว็บบ้าง บ่อยเหมือนกัน บางเว็บนำมาปล่อย หรือขายต่อทีละหลายองค์ มีราคาพอสมควร คนก็แย่งกันซื้อ แป๊บเดียวเกลี้ยง อันนี้ผมไม่ทราบใครนำมา แต่ของเขาแท้แน่นอน Post Views: 230
TOP