FORGOT YOUR DETAILS?

พระเครื่องและวัตถุมงคล

“พระเครื่อง” เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน คนไทยส่วนใหญ่นิยมนำพระเครื่องที่ตนเองนับถือ เลื่อมใส ศรัทธา มาแขวนห้อยคอหรือพกติดตัวไว้ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับตัวเอง เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ช่วยปกป้องคุ้มครองให้ปลอดภัย มีพระติดตัวแล้วรู้สึกอบอุ่นใจ

พระเครื่องและวัตถุมงคล สมเด็จพระญาณสังวร

พระเครื่องและวัตถุมงคล หลวงพ่อกวย ชุตินฺธโร

พระเครื่องและวัตถุมงคล หลวงพ่อน้อย ชุตินฺธโร

หลวงปู่ทวด หรือ สมเด็จพระราชมุนีสามีรามคุณูปมาจารย์ ซึ่งคนไทยรู้จักกันดีในชื่อ “หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด” และ “หลวงปู่ทวดวัดช้างให้” ถือเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มีผู้คนเลื่อมใสศรัทธาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวปักษ์ใต้ที่นิยมกราบไหว้บูชา เนื่องจากเชื่อว่าบารมีหลวงปู่ทวดจะช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง Post Views: 20
อย่ามัวลงทุนเช่าวัตถุมงคลแพงๆ พอเอามาห้อยแล้วขอไม่ได้ก็เอามาขายเป็นสิ่งของ จริงอยู่วัตถุมงคลเป็นสิ่งของ แต่เป็นของวิเศษของครูบาอาจารย์ท่านทำไว้สุดแล้ว ให้กับคนที่สร้างกรรมร่วมกับท่านให้ท่านได้ช่วยเหลือ ครูบาอาจารย์ท่านสอนผมเสมอ เมื่อสิบกว่าปีก่อน ตอนที่ผมยังลำบาก ว่า “เราควรลงทุนในบุญ สร้างบุญให้ตนเอง สร้างโอกาสดีๆ ให้ตนเองก่อน ถ้าเราทำให้ตัวเราดีได้ ทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้น” Post Views: 22

ลูกศรีวิชัย

ลูกศรีวิชัย เป็นกลุ่มที่ส่งเสริมสนับสนุนการสร้างบุญ ที่ทำแล้วทำให้ชีวิตดีขึ้น แต่ละคนแต่ละวิถี คล้ายกัน แต่ไม่เหมือน ตามนิสัย ตามอินทรีย์ของแต่ละคน ปรับเพื่อให้ได้ผลทั้งระยะสั้นและระยะยาว บางคนอยากดีช่วงนึง บางคนอยากดีนานและยั่งยืน อันไหนทำแล้วไม่ใช่ เราจะบอกเหตุให้รู้ ตามเหตุและผล ซึ่งหลายคนที่มาหา แล้วรู้ผลก็จะทำการปรับให้เหมาะสมกับตัวเอง โฟกัสให้ถูกจุดชีวิตก็ไม่เครียด มีความสุขและสบายขึ้น เหมือนถูกจัดสรรอย่างถูกที่ถูกเวลา ไม่มีคำว่าฟลุ๊ค ทั้งๆ ที่ทุกอย่างมันฟลุ๊คก็ตาม ทุกคนได้ผลจากการสร้างเหตุที่ดี ส่วนเหตุไหนสร้างไม่ดี มันจะออกให้เรารู้ เราก็แค่ยอมรับสภาพและแก้ไขเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อให้ดีขึ้นเพื่อได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ Post Views: 13
พระพิฆเนศวร์ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ คนไทยคุ้นเคยกับเทพเจ้าทั้งหลายมาช้านาน แต่ในบรรดาเทพเจ้าทั้งหมด คนไทยรู้จักพระพิฆเนศมากที่สุด เพราะท่านเป็นมหาเทพที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนไทยมากที่สุด จนกล่าวได้ว่า คนไทยยอมรับในองค์พระพิฆเนศเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งในการประกอบพิธีกรรมต่างๆ เป็นตราประจำกรมกองต่างๆ มากมาย พระพิฆเนศเป็นเทพแห่งปราชญ์และความรอบรู้ต่างๆ เป็นเทพแห่งขจัดอุปสรรคความขัดข้อง ผู้ที่ต้องการประสบความสำเร็จต่อกิจการทั้งปวง จึงบูชาพระพิฆเนศก่อนเทพทั้งปวง ในอินเดียเองก็มีแนวความเชื่อในเรื่องพระพิฆเนศในทุกลัทธิศาสนา ไม่ว่าลัทธิที่ถือองค์พระศิวะเป็นใหญ่ นับถือพระพรหมเป็นใหญ่หรือพระนารายณ์เป็นใหญ่ ทุกลัทธิล้วนให้ความสำคัญต่อพระพิฆเนศวรทั้งสิ้น Post Views: 60
นาทีนี้ จับตากระแสร้อนแรงเหรียญจำปีองค์ท้าวเวสสุวรรณโณ รุ่นแรกปี 45 แห่งลุ่มแม่น้ำกลอง ของพระครูโสภิตวิริยาภรณ์ หรือพระอาจารย์อิฏฐ์ ภทฺจาโร วัดจุฬามณี ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่เซียนและนักสะสม หันมาให้ความศรัทธาและสนใจเป็นอย่างมาก จนทำให้ปัจจุบันราคาพุ่งทะยานสูง จากข้อมูล เหรียญรุ่นนี้มีมวลสารเหรียญเกจิดังในยุคเก่ามาหลอมรวมจำนวนมาก และผ่านการเข้าพิธีพุทธาภิเษกหลายพิธี จนเข้มขลัง จึงทำให้เหรียญรุ่นนี้เกิดประสบการณ์ และปาฏิหาริย์ เป็นที่กล่าวขวัญ และเลื่องลือในหมู่ลูกศิษย์มากมาย ในด้านแคล้วคลาด ด้านโชคลาภ ด้านเมตตามหานิยม Post Views: 57
ประวัติพระพุทธชินสีห์ Post Views: 23
ประวัติหลวงพ่อพระราชพรหมยาน (หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ) Post Views: 25
ประวัติสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร Post Views: 31
พระชุดเทพมหามงคล สก. โครงการจัดสร้างวัตถุมงคลเฉลิมพระเกียรติ ในมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา พ.ศ. 2547 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (สมเด็จพระราชินี ในรัชกาลที่ 9) พระชุดเทพมงคล เนื้อผงพุทธคุณ 1 ชุด มี 5 องค์ 1. พระอิศวะ (พระอิศวร) บูชาเพื่อความก้าวหน้าสมหวัง 2. พระนาราย์ (พระวิษณุ) บูชาเพื่อขอความคุ้มครองและช่วยขจัดภัยพิบัติ 3. พระพรหม บูชาเพื่อขอความสำเร็จ สมหวัง สมปราiถนา 4. พระพิฆเนศ บูชาเพื่อขอความสำเร็จ พ้นจากความขัดข้องทั้งปวง 5. พระฤาษี (พ่อแก่) บูชาเพื่อแสดงถึง ความกตัญญูรู้คุณครูอาจารย์ และบรมครู Post Views: 171
“ผู้ใกล้ชิดหลวงพ่ออุ้น ต่างรู้กันดีว่า ท่านไม่ใช่พระธรรมดา หรือเป็นพระธรรมดาที่ยิ่งกว่าธรรมดา มีญาณสมาบัติสูง มีสมาธิจิตแก่กล้า หยั่งรู้อนาคต แม้กรวดหินแร่ธาตุต่างๆ ท่านหยิบผ่านมือแล้วมอบให้แก่ใคร ก็มีอานุภาพพุทธคุณอย่างน่าอัศจรรย์ โดยเฉพาะพระผงสมเด็จเหม็น” นี่เป็นคำบอกเล่าในพุทธคุณพระเครื่องของหลวงพ่ออุ้น สุขกาโม หรือ พระครูวินัยวัชรกิจ อดีตเจ้าอาวาสวัดตาลกง ต.มาบปลาเค้า อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี จาก “นายทวี เฮงคราวิทย์” เจ้าของร้าน “ทวีมิตร” อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี และรองประธานชมรมพระเครื่อง จ.เพชรบุรี Post Views: 240
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา : www.smilepra.com | เผยแพร่เมื่อ 1 มิถุนายน 2557 เครดิตภาพ : www.naralai.com, คุณสาโรช ฝากนกทิพย์ หลวงพ่อทวด หลังพระนามาภิไธย สก. เหรียญหลวงพ่อทวด ผลิตจากโรงกษาปณ์อันดับหนึ่งของโลก โมเน่ร์ เดอ ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์การสร้าง พระหลวงพ่อทวด สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระราชทานพระราชานุญาต ให้อัญเชิญอักษรพระนามาภิไธย สก. ประดิษฐานที่พระหลวงพ่อทวด Post Views: 101
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา : คอลัมน์ พันธุ์แท้พระเครื่อง | เผยแพร่เมื่อ 22 สิงหาคม 2560 ผู้เขียน : ราม วัชรประดิษฐ์ นับเป็นครั้งสำคัญในประวัติการสร้างพระหลวงปู่ทวด ที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 พระราชทานพระราชานุญาตให้เชิญพระนามาภิไธย “สก” ประดิษฐาน ณ วัตถุมงคลหลวงพ่อทวด และนับเป็นครั้งแรกที่ “เหรียญพระคณาจารย์” ผลิตจากโรงกษาปณ์อันดับหนึ่งของโลก โมเน่ เดอร์ ปารีส ประเทศฝรั่งเศส Post Views: 58
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา : www.smilepra.com | เผยแพร่เมื่อ 1 มิถุนายน 2557 เครดิตภาพ : www.naralai.com, ศักดิ์ดา ยอดปราง หลวงปู่ทวด เบ้าทุบ หล่อโบราณ รุ่น “ชนะคน” จัดสร้างโดยพระเดชพระคุณพระวิสุทธาธิบดี เจ้าอาวาสวัดสุทัศน์เทพวราราม ซึ่งถือเป็นการจัดสร้างหลวงปู่ทวดครั้งแรกของท่าน จัดสร้างเนื่องในโอกาสทำบุญวัดเกิดที่ 25 ม.ค. 2538 และประกอบพิธีพุทธาภิเษกที่อุโบสถวัดช้างไห้ วันที่ 16 พ.ค. 2538 โดยเกจิอาจารย์สายใต้ตลอดจนอาจารย์นองแห่งวัดทรายขาว ชื่อรุ่นดีมีแต่ชนะ Post Views: 182
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา : www.guaranteepra.com | เผยแพร่เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้เขียน : พยัคย์ หลวงปู่ทวดเบ้าทุบ หล่อโบราณ รุ่น “ชนะคน” วัดสุทัศน์จัดสร้าง ปี 2538 มหาพุทธาภิเษก ณ วัดช้างให้ หลวงปู่ทวดเบ้าทุบ รุ่น “ชนะคน” พิธีพุทธาภิเษก 3 ครั้ง คือ ครั้งแรก ที่พระอุโบสถ วัดช้างไห้ ปัตตานี เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พศ.2538 โดยมีเกจิที่มีชื่อเสียงหลายท่านในภาคใต้มาร่วมพิธีปลุกเสก ครั้งที่ 2 ที่วัดทรายขาว อาจารย์นอง วัดทรายขาว ทำพิธีปลุกเสก และครั้งที่ 3 นำเข้าพิธีพุทธาภิเษก ที่วัดสุทัศน์ฯ เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2538 โดยมีเกจิที่มีชื่อเสียงในภาคกลางมาร่วมพิธีปลุกเสก เช่น
ขออนุญาตแบ่งปันประสบการณ์ที่ผมได้รับจากการบูชา “พระสมเด็จคะแนนโภคทรัพย์ จินดามณี” ของ “หลวงพ่อน้อย ชุตินฺธโร” เพื่อร่วมเผยแพร่เกียรติคุณของหลวงพ่อนะครับ ผมรู้จักหลวงพ่อน้อยโดยบังเอิญ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2563 จากหน้าเฟสบุ๊คของพี่ท่านหนึ่ง (ขออนุญาตไม่เปิดเผยชื่อพี่เขานะครับ เนื่องจากยังไม่ได้ขออนุญาต) ซึ่งผมก็จำไม่ได้ว่าแอดเป็นเพื่อนกับพี่เขาไว้ตอนไหน ข้อความที่พี่เขาเขียนไว้ในเฟสบุ๊คของพี่เขามีดังนี้ (ขออนุญาตคัดลอกมาให้อ่านกันครับ) Post Views: 289
บรรดาพระขุนแผนหลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ที่มีจำนวนสร้างน้อยที่สุด และเป็นที่เสาะแสวงหาของเหล่าบรรดาศิษยานุศิษย์ โดยเฉพาะสายตรงที่เก็บสะสมวัตถุมงคลหลวงพ่ออุ้นมากที่สุดนั้น เห็นจะต้องยกให้ “พระผงขุนแผนผสมเส้นเกศา พ.ศ. ๒๕๔๓” หรือที่รู้จักกันในนาม “พระขุนแผนดารา” ที่มีจำนวนการสร้างเพียง ๑๐๘ องค์เท่านั้น ในหนังสือรวมวัตถุมงคลของหลวงพ่ออุ้น จะวงเล็บไว้ว่า “ดาราสร้างถวาย” แต่ข้อมูลที่เป็นจริงนั้น ผู้ดำเนินการสร้างไม่ใช่ดารา แต่ทำงานอยู่ในวงการบันเทิง ดูแลการสร้างหรือผลิตละคร (โปรดิวเซอร์) ให้กับบริษัทอาร์เอส 1992 ท่านผู้นั้นคือ “คุณวัชรพงษ์ ทองเนื้อสุก” และเป็นที่แน่นอนว่า งานนี้ต้องมี “ดารา” เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ส่วนจะเกี่ยวข้องมากน้อยแค่ไหน อย่างไร? มาฟังคุณวัชรพงษ์พูดถึงเรื่องนี้กัน Post Views: 154
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ผู้เขียน : รท สันติ ศรีงาม | เผยแพร่เมื่อ 16 กันยายน 2563 ที่มา : Facebook Group พี เสาวภา : หลวงพ่อทรง วัดมอญ ( ศาลาดิน ) ก่อนอื่นก็ขอกราบหลวงพ่อทรง เรื่องที่ผมเล่าเป็นประสบการณ์ส่วนตัวผมเองนะครับ ไม่ได้เล่าเพื่อจุดประสงค์อื่นใด นอกจากบูชาพระคุณของหลวงพ่อทรง ซึ่งผมได้รับพระนักธรรมจากผู้ใหญ่ใจดีท่านหนึ่งครับ เป็นเวลาเกือบสามปีมั้งคับ ตอนนั้นผมศรัทธาหลวงพ่อทรงมาก เกี่ยวกับพุทธคุณประสบการณ์ต่างๆ โดยเฉพาะพระนักธรรม เป็นที่กล่าวขานกันอย่างมาก ณ เวลานั้น เมื่อได้มาบูชาก็ดีใจอย่างมากครับ เพราะไม่มีปัญญาที่จะเช่าชื้อ เนื่องจากเรียนอยู่ด้วย ไม่ค่อยมีตัง Post Views: 129
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ผู้เขียน : รท สันติ ศรีงาม | เผยแพร่เมื่อ 19 มีนาคม 2563 ที่มา : Facebook Group พี เสาวภา : หลวงพ่อทรง วัดมอญ ( ศาลาดิน ) พระนักธรรมพิมพ์แปลกๆ พระเอกตัวจริงวัดมอญ เจตนาหลวงพ่อทำแจกเด็ก แต่ไม่แต่เด็กก็ใช้ นักศึกษา ผู้ใหญ่ สอบแข่งขันตำแหน่งกัน บรรจุ เลื่อนขั้น ในราชการ ในการบินไทย บางคนห้อย 5 องค์ เรียนจนจบปริญญา ชื่อนี้ได้มาไม่ใช่ฟลุ๊กครับ ฝีมือล้วนๆ พระเอกวัดมอญตัวจริงเลยครับ พิมพ์มเหศวร คือพระสวนกันน่ะครับ ไม่ใช่สองหน้า ขนาดหนาปานกลาง เนื้อสีเหลืองๆ เทาๆ เนื้อหาแก่ปูนและเศษดอกไม้ หาดูยาก น่าจะมีไม่กี่องค์ เนื้อแกร่งครับ Post Views: 128

พระเครื่องและวัตถุมงคล

TOP