FORGOT YOUR DETAILS?

หลวงพ่อทรง ฉันทโสภี

หลวงพ่อทรง ฉันทโสภี หรือ พระครูสุภัทรธรรมโสภณ วัดศาลาดิน ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พระเกจิชื่อดัง วัตถุมงคลที่ท่านจัดสร้างขึ้น ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีพุทธคุณครอบจักรวาล โดดเด่นทุกด้าน ทั้งเมตตามหานิยม แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี บังเกิดแก่บรรดาสาธุชน จนได้รับสมญานามจากคณะศิษยานุศิษย์ที่เลื่อมใสศรัทธาว่าเป็น “เทพเจ้าแห่งลุ่มแม่น้ำน้อย”

ประวัติหลวงพ่อทรง ฉันทโสภี วัดศาลาดิน ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง

พระเครื่องและวัตถุมงคลที่หลวงพ่อทรง ฉันทโสภี ท่านได้จัดสร้างไว้

บทความและสาระน่ารู้เกี่ยวกับพระเครื่องและวัตถุมงคลของหลวงพ่อทรง ฉันทโสภี

บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ผู้เขียน : รท สันติ ศรีงาม | เผยแพร่เมื่อ 16 กันยายน 2563 ที่มา : Facebook Group พี เสาวภา : หลวงพ่อทรง วัดมอญ ( ศาลาดิน ) ก่อนอื่นก็ขอกราบหลวงพ่อทรง เรื่องที่ผมเล่าเป็นประสบการณ์ส่วนตัวผมเองนะครับ ไม่ได้เล่าเพื่อจุดประสงค์อื่นใด นอกจากบูชาพระคุณของหลวงพ่อทรง ซึ่งผมได้รับพระนักธรรมจากผู้ใหญ่ใจดีท่านหนึ่งครับ เป็นเวลาเกือบสามปีมั้งคับ ตอนนั้นผมศรัทธาหลวงพ่อทรงมาก เกี่ยวกับพุทธคุณประสบการณ์ต่างๆ โดยเฉพาะพระนักธรรม เป็นที่กล่าวขานกันอย่างมาก ณ เวลานั้น เมื่อได้มาบูชาก็ดีใจอย่างมากครับ เพราะไม่มีปัญญาที่จะเช่าชื้อ เนื่องจากเรียนอยู่ด้วย ไม่ค่อยมีตัง Post Views: 129
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ผู้เขียน : รท สันติ ศรีงาม | เผยแพร่เมื่อ 19 มีนาคม 2563 ที่มา : Facebook Group พี เสาวภา : หลวงพ่อทรง วัดมอญ ( ศาลาดิน ) พระนักธรรมพิมพ์แปลกๆ พระเอกตัวจริงวัดมอญ เจตนาหลวงพ่อทำแจกเด็ก แต่ไม่แต่เด็กก็ใช้ นักศึกษา ผู้ใหญ่ สอบแข่งขันตำแหน่งกัน บรรจุ เลื่อนขั้น ในราชการ ในการบินไทย บางคนห้อย 5 องค์ เรียนจนจบปริญญา ชื่อนี้ได้มาไม่ใช่ฟลุ๊กครับ ฝีมือล้วนๆ พระเอกวัดมอญตัวจริงเลยครับ พิมพ์มเหศวร คือพระสวนกันน่ะครับ ไม่ใช่สองหน้า ขนาดหนาปานกลาง เนื้อสีเหลืองๆ เทาๆ เนื้อหาแก่ปูนและเศษดอกไม้ หาดูยาก น่าจะมีไม่กี่องค์ เนื้อแกร่งครับ Post Views: 128
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ผู้เขียน : รท สันติ ศรีงาม | เผยแพร่เมื่อ 10 เมษายน 2564 ที่มา : Facebook Group พี เสาวภา : หลวงพ่อทรง วัดมอญ ( ศาลาดิน ) พระนักธรรม พระเอกวัดมอญ พระองค์นี้พิมพ์บาง เนื้อจัด องค์นี้แปลก มีเม็ดปูนติดที่พระพักตร์หลวงพ่อสองเม็ด คล้ายกับพระเนตรหลวงพ่อ และมีเส้นเกศาด้านหลัง เส้นดำๆแดงๆ 1 เส้น พระนักธรรมที่มีเส้นเกศาหลวงพ่อทรงหายาก เท่าที่ส่องมา น่าจะมีใส่ แต่ไม่ค่อยโผล่ให้เห็นครับ ถ่ายเส้นเกศาให้ดูชัดๆ มีติดเส้นนี้เส้นเดียว แดงๆ เส้นเหมือนไรผมแดงๆ ตามสูตร แต่ขาวก็มีเห็น ส่องมาหลายพันองค์ เห็นมีเส้นเกศาลอยไม่กี่องค์ เขาใส่น่ะครับ แต่ไม่ลอยออกมา แล้วรีบๆ ทำ ไม่พิถีพิถัน Post Views: 139
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ผู้เขียน : รท สันติ ศรีงาม | เผยแพร่เมื่อ 7 มกราคม 2564 ที่มา : Facebook Group พี เสาวภา : หลวงพ่อทรง วัดมอญ ( ศาลาดิน ) วันนี้ขอผมพูดถึงเรื่องพระนักธรรม เพราะมีคนสนใจมาก แต่จะว่าจริงๆ ผมไม่แปลกใจมากนักเท่าไหร่ เพราะไม่ว่าใคร ที่เป็นพ่อ แม่ ต่างห่วงลูกหลานทั้งนั้น ปริมาณพระนักธรรมก็ทำออกมาพอสมควร มีสรรพคุณตามที่ร่ำลือกัน หลวงพ่อก็ชอบแจกเด็ก เห็นกันอยู่ในเว็บบ้าง บ่อยเหมือนกัน บางเว็บนำมาปล่อย หรือขายต่อทีละหลายองค์ มีราคาพอสมควร คนก็แย่งกันซื้อ แป๊บเดียวเกลี้ยง อันนี้ผมไม่ทราบใครนำมา แต่ของเขาแท้แน่นอน Post Views: 168
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ผู้เขียน : รท สันติ ศรีงาม | เผยแพร่เมื่อ 14 เมษายน 2564 ที่มา : Facebook Group พี เสาวภา : หลวงพ่อทรง วัดมอญ ( ศาลาดิน ) พระนักธรรม พิมพ์หนากลาง พระเอกวัดมอญ ตัวจริง ผิวขาวสวยสะอาด Post Views: 66
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ผู้เขียน : รท สันติ ศรีงาม | เผยแพร่เมื่อ 12 เมษายน 2564 ที่มา : Facebook Group พี เสาวภา : หลวงพ่อทรง วัดมอญ ( ศาลาดิน ) พระนักธรรมเนื้อหยาบ ชุดลองพิมพ์ ยุคแรก มีแบบพิมพ์หนาแล้ว พิมพ์บางก็มีนะครับ ยังอยู่ในขั้นทดลอง เนื้อหายังไม่เข้าที่ มีคนถามก็เอามาโชว์น่ะครับ รีบถ่ายไปนิด ถ่ายกล้องจะหมด Post Views: 170
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา : prasaksit.wordpress.com | เผยแพร่เมื่อ 23 มิถุนายน 2551 พระนักธรรม หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน จ.อ่างทอง “พระนักธรรม” นั้นเป็นพระที่ผมได้ยินมาว่า “หลวงพ่อทรง ฉันทโสภี” วัดศาลาดิน จ.อ่างทอง มักแจกให้เด็กๆ เสมอ โดยเด็กๆ ที่ได้ไปห้อยคอ จากเด็กที่เรียนไม่เก่งบ้าง ไม่ค่อยขยันบ้าง กลับเปลี่ยนเป็นเด็กที่เรียนดีขึ้น ขยันเรียนมากขึ้น Post Views: 331
“พระครูสุภัทรธรรมโสภณ” หรือ “หลวงพ่อทรง ฉันทโสภี” มีนามเดิมว่า ทรง วารีรักษ์ เกิดเมื่อวันที่ ๑๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๔๖๖ ตรงกับวันอังคาร แรม ๑๔ ค่ำ เดือน ๘ ปีกุน ณ บ้านม่วงเตี้ย ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ (ในสมัยนั้นเรียกว่า แขวงเมืองวิเศษชัยชาญ) จ.อ่างทอง โยมบิดาชื่อ นายจั่น วารีรักษ์ โยมมารดาชื่อ นางกอง วารีรักษ์ ครอบครัวประกอบอาชีพค้าขาย Post Views: 115
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา พระเครื่องคนดัง: เรื่องและภาพ ไตรเทพ ไกรงู ที่มา: คมชัดลึกออนไลน์ | เผยแพร่เมื่อ ๒๑ มีนาคม ๒๕๕๘ เทพเจ้าแห่งลุ่มแม่น้ำน้อยกับพลังศรัทธาของ “ณัฐเศรษฐ รัตนพิภพ” “พระครูสุภัทรธรรมโสภณ” หรือ “หลวงพ่อทรง ฉันทโสภี” วัดศาลาดิน (วัดมอญ) ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เมื่อครั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ได้รับการขนานนามจากลูกศิษย์ว่า “เทพเจ้าแห่งลุ่มแม่น้ำน้อย” Post Views: 52
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา: ข่าวสดออนไลน์ | เผยแพร่เมื่อ ๑๑ กรกฎาคม ๒๕๖๓ หลวงพ่อทรง ฉันทโสภี วัดศาลาดิน จ.อ่างทอง วันเสาร์ที่ 11 ก.ค. 2563 น้อมรำลึกครบรอบ 97 ปี ชาตกาล “พระครูสุภัทรธรรมโสภณ” หรือ “หลวงพ่อทรง ฉันทโสภี” อดีตเจ้าอาวาสวัดศาลาดิน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พระเกจิชื่อดัง ที่ได้รับความเลื่อมใสศรัทธา หลวงพ่อทรงมีนามเดิมว่า ทรง วารีรักษ์ เกิดเมื่อ วันที่ 11 ก.ค. 2466 ที่บ้านม่วงเตี้ย ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ (ในสมัยนั้นเรียกว่า แขวงเมืองวิเศษชัยชาญ) จ.อ่างทอง บิดา มารดา ชื่อ นายจั่นและนางกอง วารีรักษ์ ครอบครัวประกอบอาชีพค้าขาย Post Views: 40
พระนักธรรมนี้ แต่เดิมหลวงพ่อทรงท่านสร้างแจกแก่พระที่จะไปสอบนักธรรมที่ท้องสนามหลวง ผลปรากฏว่าพระชุดนั้นสอบผ่านนักธรรมตรีทุกองค์ เป็นที่ฮือฮามาก จนเป็นประเพณีว่า ก่อนไปสอบ จะต้องไปขอพระเรียนเก่งจากท่าน ทีนี้ชาวบ้านเห็นพระสอบได้ ก็มาขอให้ลูกหลาน ใช้ได้ผลกันทุกคน จนเป็นพระที่สร้างชื่อให้กับท่านเป็นอย่างมาก พระนักธรรมนี้จะมี 2 รุ่น สร้างในปีเดียวกัน โดยรุ่นแรกทางศูนย์พระเครื่องแห่งหนึ่งใน กทม. สร้างมาถวาย Post Views: 189
พระนักธรรมนี้ แต่เดิมหลวงพ่อทรงท่านสร้างแจกแก่พระที่จะไปสอบนักธรรมที่ท้องสนามหลวง ผลปรากฏว่าพระชุดนั้นสอบผ่านนักธรรมตรีทุกองค์ เป็นที่ฮือฮามาก จนเป็นประเพณีว่า ก่อนไปสอบ จะต้องไปขอพระเรียนเก่งจากท่าน ทีนี้ชาวบ้านเห็นพระสอบได้ ก็มาขอให้ลูกหลาน ใช้ได้ผลกันทุกคน จนเป็นพระที่สร้างชื่อให้กับท่านเป็นอย่างมาก พระนักธรรมนี้จะมี 2 รุ่น สร้างในปีเดียวกัน โดยรุ่นแรกทางศูนย์พระเครื่องแห่งหนึ่งใน กทม. สร้างมาถวาย Post Views: 222

หลวงพ่อทรง ฉันทโสภี

TOP