FORGOT YOUR DETAILS?

“หลวงพ่อพระราชพรหมยาน” หรือ “หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ” วัดจันทาราม (ท่าซุง) อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี เป็นพระอริยสงฆ์ที่มีชื่อเสียงเลื่องลือด้านการบำเพ็ญวิปัสสนากรรมฐาน ตามปูมประวัติหลังมรภาพสังขารของท่านมิได้เน่าเปื่อย และได้มีการเก็บรักษาไว้ที่วัดท่าซุงจนถึงปัจจุบันนี้ ได้มีการกล่าวกันว่า คนที่ต้องการเป็นศิษย์ของ “หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ” ไม่ต้องขออนุญาต แม้ว่าไม่เคยเห็นหน้าค่าตากันเลยสักครั้งก็รับเป็นศิษย์ได้ เพียงแต่ขอให้ได้มีการปฏิบัติตนผ่านตามเงื่อนไขบางประการ จะได้กล่าวในตอนท้ายบทความนี้ พระราชพรหมยาน (วีระ ถาวโร) เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2460 ตำบลสาลี อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี เดิมชื่อ สังเวียน สังข์สุวรรณ เป็นบุตรคนที่ 3 ในจำนวน 5 คน ของนายควง (บิดา) และนางสมบุญ (มารดา) สังข์สุวรรณ Post Views: 85
“พระราชพรหมยาน” หรือ “หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง” พระเกจิดัง เล่าเรื่องของฝากจากพญายมราช เรื่องการอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับแบบได้อานิสงส์มากที่สุด หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง ถ้าพูดถึงความศักดิ์สิทธ์ของพระสงฆ์ที่คนเคารพนับถือมากที่สุด คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก พระราชพรหมยาน (วีระ ถาวโร) หรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่า หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ เป็นพระภิกษุนิกายเถรวาท ฝ่ายมหานิกาย อดีตเจ้าอาวาสวัดจันทาราม (ท่าซุง) จังหวัดอุทัยธานี มีชื่อเสียงในด้านการบำเพ็ญวิปัสสนากรรมฐาน จนได้วิชามโนมยิทธิ (ฤทธิ์ทางใจ) หลังการมรณภาพ สังขารร่างกายของท่านมิได้เน่าเปื่อยอย่างศพของคนทั่วไป และได้มีการเก็บรักษาไว้ที่วัดท่าซุงจนถึงปัจจุบันนี้ Post Views: 114
บรรยากาศในวัดท่าซุง ศรัทธาธรรมอันยิ่งใหญ่. เรื่องคลื่นนี่ผมก็ชอบ เพราะว่าชอบดูคลื่น และพิจารณาคลื่นเป็นกรรมฐาน ก็เพราะอาศัยชอบเล่นเรือใบ เห็นคลื่นที่มากระทบฝั่ง คลื่นมันเกิดแต่ละลูก ไม่ใช่คลื่นลูกเก่า มันเป็นคลื่นลูกใหม่ ซึ่งทดแทนซึ่งกันและกัน …” “… คลื่นในทะเล … ลมยังมีอยู่เพียงใด คลื่นก็จะมีอยู่เพียงนั้น ถ้าลมหมดไปเมื่อไหร่ คลื่นก็หาย เหมือนกับร่างกายของเรา ถ้าหมดลมเสียเมื่อไหร่ก็ชื่อว่า … ตาย …” พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชปรารภธรรมกับหลวงพ่อพระราชพรหมยาน ตัดตอนจากหนังสือ “คำสอนหลวงพ่อวัดท่าซุง” เล่ม 1 Post Views: 88
เหรียญเสมาครบรอบ ๑๐๐ ปีเกิด พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยานนี้ ทางผู้สร้าง (ยอด เศรษฐีธรรม) ได้ขออนุญาตท่านเจ้าคุณภาวนากิจวิมล เจ้าอาวาสวัดท่าซุง จัดสร้าง และนำเข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดท่าซุง อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ ๙ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ซึ่งตรงกับวันเสาร์ ๕ เป็นวันฤกษ์พรหมประสิทธิ์ อมฤตโชค และเป็นวันมหามงคลที่ทางวัดจัดงานพิธีเททองหล่อรูปเหมือนพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน เนื้อทองคำบริสุทธิ์ ๙๙.๙๙% หน้าตัก ๑๘ นิ้ว น้ำหนัก หนึ่งร้อยกว่ากิโลกรัม และหน้าตัก ๙ นิ้วอีก ๑ องค์ ในวาระครบรอบ ๑๐๐ ปีเกิด ของท่าน ที่ศาลา ๑๒ ไร่ Post Views: 427
TOP