FORGOT YOUR DETAILS?

บันทึกเพื่อศึกษา

บทความเกี่ยวกับพระเครื่องและวัตถุมงคล บันทึกไว้เพื่อการศึกษา บางบทความคัดลอกมาจากเว็บไซต์และสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ บทความใดที่นำมาลงเผยแพร่โดยมิได้แจ้งให้ผู้เขียนหรือเจ้าของสิทธิ์ทราบก่อน แอดมินต้องกราบขออภัย และขออนุญาตคัดลอกมาเผยแพร่ต่อด้วยนะครับ

บทความเกี่ยวกับพระเครื่อง และของสะสมเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์

บทความเกี่ยวกับพระเครื่องและวัตถุมงคล ของพระเกจิอาจารย์ต่างๆ

บทความเกี่ยวกับพระเครื่องและวัตถุมงคล ของเทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์

วิชาที่เสกจริงๆ มีหลายวิชา เพราะว่าผมเองมีครูบาอาจารย์เยอะ และครูบาอาจารย์แต่ละองค์ และท่านก็มีความชำนาญ ความถนัดไม่เหมือนกัน ซึ่งทุกองค์ล้วนเก่งสุด หาเทียบกันได้ไม่ แต่ด้วยความเมตตาครูบาอาจารย์ทุกองค์ท่านก็ประสิทธิ์ประสาทสรรพวิชาให้ในวัตถุมงคลที่ผมได้ทำถวายท่าน ไม่ใช่เพียงเท่านั้น ที่บ้านผมเองก็มีการสร้างบุญด้วยความสม่ำเสมอ เป็นประจำ และนิมนต์พระมาเจริญพุทธมนต์เป็นเวลาหลายเดือน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ได้รับความเมตตากรุณาจากพระผู้ใหญ่ทุกรูปที่มา
เรียน สมาชิกเพจ ลูกศรีวิชัยทุกท่าน เนื่องด้วยวันที่ ๖ เมษายน ของทุกปี มีข้าพเจ้า ธนะเมศฐ์ และคณะลูกศรีวิชัย ได้มีการทำบุญให้หลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต และได้ทำวัตถุมงคล เป็นที่ระลึกงานทำบุญวันเกิดเพื่อถวายแด่หลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต และจะนำไปแจก ในวันที่ 5 เมษายน 2565 ที่วัดทองบางพรม และได้นิมนต์พระสงฆ์ 10 รูป เพื่อทำบุญอุทิศให้หลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต หากผู้ใดมีจิตศรัทธาก็ไปร่วมงาน ได้ครับ
เล่าเรื่องวัตถุมงคล สายลูกศรีวิชัย วัตถุมงคลของเราเน้นเรื่องเงิน งาน และจังหวะชีวิตดีขึ้น เสกและทำพิธีตามวิถีชาวศรีวิชัย ซึ่งชาวศรีวิชัยเป็นผู้ที่เจริญทางโลกและทางธรรม และมีมั่นคงต่อพระพุทธศาสนา เข้าใจการดำเนินชีวิตทางโลก และเมื่อถึงเวลาจะเรียนรู้หลักธรรมเพื่อให้ชีวิตดำเนินไปด้วยความสุข ฉะนั้นไม่แปลกเลยที่คนที่ได้รับหรือห้อยวัตถุมงคลสายเรา จะชีวิตดีขึ้นแบบเหนือดวง ค้าขายดีขึ้น จังหวะชีวิตดีขึ้น การงานดีขึ้น และสำคัญเป็นที่พึ่งทางใจได้อย่างดีในสถานะการณ์ที่แย่แบบนี้
เล่าเรื่องล็อกเก็ต ฉากดำดีกว่า ผมได้ทำวัตถุมงคลที่เป็นรูปหลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต แจกในงานทำบุญวันเกิดหลวงพ่อ ของทุกปี ตั้งแต่ปี 2560 จนบัดนี้ปี 2564 ซึ่งยังต้องเดินทางต่อไปจนถึง 2569 ตามสัจจะวาจาที่เอ่ยบอกครูบาอาจารย์ไว้ ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีล็อกเก็ตฉากสีดำเสมอ ซึ่งถ้าใครติดตามผมจะรู้เลยว่าผมทำเพื่ออะไร
เรียน ผู้ที่ศรัทธาหลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต เรื่อง วัตถุมงคลที่ทำแจกปี 2564 เนื่องในวันที่ 6 เมษายน 2564 ปีนี้ ผมและคณะลูกศรีวิชัย ได้จัดทำวัตถุมงคลเป็นที่ระลึก และนำมาแจกในวันเกิดหลวงพ่อชาญณรงค์ ทั้งทางในโชเชียลมีเดียและที่บ้าน และที่วัด อีกทั้งยังคณะสงฆ์ที่มาทำพิธีที่บ้าน วัตถุมงคลที่ทำการสร้าง ผมและคณะลูกศรีวิชัย จัดสร้างเพื่อเผยแพร่บารมีของครูบาอาจารย์สายในดง ซึ่งมีหลวงตาดำเป็นที่สุด หลวงปู่เทพโลกอุดร หลวงปู่พลอย หลวงปู่เต็ม หลวงปู่ปั้น และหลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต ศิริสมบัติ ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 5 แล้ว ที่ผมได้ทำกิจกรรมนี้ และมีเจตนาให้ทุกท่านได้วัตถุมงคลที่เป็นที่ระลึกในงานทำบุญวันเกิดให้หลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต ทุกท่าน
ประวัติการสร้าง เมื่อปี พ.ศ. 2508 ทางวัดบวรฯ ได้ดำเนินการจัดงานอันเป็นมหามงคลยิ่ง 4 ประการ คือ วันที่ 24 สิงหาคม 2508 เป็นวันมหามงคลที่พึงจารึกเป็นประวัติการณ์พิเศษ ด้วยสมเด็จพระบรมบพิตรพระราชสมภารเจ้า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล ในโอกาสที่มีพระชนมายุเสมอด้วยสมเด็จพระราชบิดา เจ้าฟ้ามหิดลอดุลยเดช กรมหลวงสงขลานครินทร และได้ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในการกุศลอีก 3 อย่าง ในวันมหามงคลนี้ อันควรเรียกได้ว่า “จาตุรงคมงคล”
คุยเรื่องพระกริ่งสมปรารถนาดีกว่า (ในส่วนขยายความ) เนื่องจากมีคนโพสต์ขายพระกริ่ง เลยมีคนมาถามผมว่าอาจารย์ วัตถุมงคลที่อาจารย์ทำ อันไหนจี๊ดสุดๆ?? ผมว่ามันตอบยากนะ เพราะตั้งใจทำทุกอัน และทำแต่ละครั้งวัตถุประสงค์ต่างกัน เวลาทำก็ไม่ใช่ว่าทำพร่ำเพรื่ออะไรเลย ต้องทำตามครรลองครูบาอาจารย์ ถ้าตอบว่าที่ดีสำหรับผมของผมเองนะ น่าจะล็อกเก็ต เพราะมวลสารเยอะ และเสกแบบตั้งใจจริงๆ ไม่มีกั๊ก เป็นรูปตัวผมเอง หรือจะล็อกเก็ตเหนือดวง ทั้งพิมพ์ใหญ่พิมพ์เล็ก แต่ถ้าจะห้อยแล้วได้ผลในการขอหละครับ ? ถ้าผมคิดว่าที่ห้อยแล้วขอได้หมดก็พระกริ่งสมปรารถนา เพราะ พระกริ่งทำตอนสำเร็จวิชาสมปรารถนา ทางโลก
ล็อกเก็ตรุ่นแรก พระครูเกษมวรกิจ (หลวงพ่อวิชัย เขมิโย) วัดถ้ำผาจม อ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.ศ. ๒๕๓๘ ล็อกเก็ตรุ่นแรกจัดสร้างขึ้นเพียงแค่ ๓๐๐ องค์ บูชาองค์ละ ๙๙ บาทเท่านั้น เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างศาลาปฏิบัติธรรมวัดถ้ำผาจมให้แล้วเสร็จ โดยสมบูรณ์ โดยล็อกเก็ตรุ่นนี้เป็นล็อกเก็ตอุดมวลสารที่หาได้ยากยิ่งในยุคนั้น และยังได้รวบรวมชิ้นวัตถุมงคล ๕ ชนิด อุดไว้ด้านหลังองค์ล็อกเก็ตด้วย จึงเหมาะแก่การบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลอย่างยิ่ง
พระครูเกษมวรกิจ (หลวงพ่อวิชัย เขมิโย) วัดถ้ำผาจม อ.แม่สาย จ.เชียงราย จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นสังฆานุสติ ระลึกถึงองค์หลวงพ่อวิชัย ล็อกเก็ตรุ่นนี้ได้นำชนวนกริ่งขวานฟ้าที่หลอมเป็นเม็ดเล็กๆ มาฝังไว้ด้านหลัง เพื่อให้ล็อกเก็ตมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น และได้กราบขออารธนาพระเดชพระคุณหลวงพ่อได้เป็นประธานในพิธีบวงสรวงในครั้งนี้ และเพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง ในพิธีได้อัญเชิญพระพุทธรูปสมเด็จองค์ปฐมฯ วัดท่าซุง ซึ่งพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยานได้เคยจัดสร้างไว้มาเป็นประธานในพิธี พิธีดังกล่าวแน่นอนเลยว่า ย่อมไม่น่าแปลกใจ เพราะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาร่วมอย่างแน่นอน หลวงพ่ออธิบายเพิ่มเติมภายหลังว่า “ล็อกเก็ตรุ่นนี้คงจะเด่นด้านป้องกันแคล้วคลาดและลาภมากแน่นอน”
ความเป็นมาและวัตถุประสงค์ ในการจัดทำ “แฟลช ไดร์ฟ สมเด็จเจ้าฟ้าไอที” โครงการ การจัดทำ “การ์ด ยูเอสบี สมเด็จเจ้าฟ้าไอที” (แฟลชไดร์ฟ ขนาด ๘ GB) ริเริ่มขึ้นจากความตั้งใจของคณะบุคคลเกิดปีมะแม (สหชาติ) จำนวน ๖๐ คน นำโดยนายสุเฑพ ศิลปะงาม และ ดร.วิทูร กรุณา ที่มีเป้าหมายต้องการจัดทำของที่ระลึกเพื่อร่วมเฉลิมฉลองและเชิดชูพระเกียรติ ในโอกาสที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระชนมายุครบ ๕ รอบ ในวันที่ ๒ เมษายน ๒๕๕๘ ซึ่งรัฐบาลและพสกนิกรชาวไทยถือเป็นปีอันเป็นมงคลยิ่ง
เมื่อวันที่ ๑๘ มิถุนายน ๒๕๕๘ ณ ห้องเทวกรรมรังรักษ์ สโมสรทหารบก วิภาวดีรังสิต คณะบุคคลที่เกิดปีมะแม นำโดยนายสุเฑพ ศิลปงาม, ดร.วิทูร กรุณา และนายสมบัติ ฤทธิ์ทวี กรรมการผู้จัดการบริษัท อาร์.ที.เอส (ประเทศไทย) จำกัด ได้นำความขึ้นขอพระราชทานพระราชานุญาตเชิญตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๕ รอบ ๒ เมษายน ๒๕๕๘ พระฉายาลักษณ์ พร้อมตราสัญญาลักษณ์ ๒ ตรา ๒ แบบ ประดับลงบนการ์ดยูเอสบี (USB) ขนาดเท่าบัตรเอทีเอ็ม เพื่อจำหน่ายให้แก่ประชาชนทั่วไปไว้ใช้งาน พร้อมเป็นสิริมงคล โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย บัดนี้ พระองค์ท่านฯ ทรงพระราชทานพระราชานุญาตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ตามหนังสือพระราชทานพระราชานุญาตที่แนบมา)
๓๐ พฤษภาคม ๒๕๖๔ ที่วัดหนองกระดี่นอก ต.หนองยายดา อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายทัพทัน – สว่างอารมณ์ บริเวณหน้าหน้าวิหารของ “หลวงพ่อเคลือบ สาวรธัมโม” พระเกจิที่รู้จักกันดีในหมู่ศรัทธาสาธุชนชาวเมืองอุทัยธานี และทั่วทั้งประเทศ ได้รับการขนานนามว่า “หลวงพ่อเคลือบ วาจาสิทธิ์ พูดอย่างไรเป็นอย่างนั้น”
เมื่อเวลา ๑๐.๐๐ น. วันนี้ (๖ เม.ย. ๖๒) นายสำลวน คำเมฆ อายุ ๖๓ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๘๒ หมู่ ๒ ต.โกรกพระ อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ พร้อมด้วยครอบครัว ได้นำหัวหมูครบชุด จำนวน ๑๐๐ หัว เหล้าขาว จำนวน ๒๔ ขวด พร้อมด้วยมะขามเปียกและเกลือ ใสรถกระบะบรรทุกมายังวัดหนองกระดี่นอก ต.หนองยายดา อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ริมถนนสายทัพทัน – สว่างอารมณ์ เพื่อมาแก้บนให้กับลูกชาย ที่ศาลอุทธรณ์ยกฟ้องในคดีรับซื้อของโจร
วันที่ ๑ ม.ค. ๖๕ ที่วัดหนองกระดี่นอก หมู่ ๓ ต.หนองยายดา อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตุการณ์ พบประชาชนจำนวนมาก มาจากหลายพื้นที่ ได้นำสิ่งของมากราบไหว้หลวงพ่อเคลือบ พร้อมนำหัวหมูต้ม ไก่ต้ม เหล้าขาว มะขามเปียก เกลือ น้ำเปล่า ซึ่งเป็นมาแก้บนถวายท่านเป็นจำนวนมาก จนบริเวณที่ทางวัดจัดสถานที่ไว้ไม่มีที่ว่าง ทำให้ประชาชนจำนวนมากต้องรอคิวกัน หลายคนมาเพื่อจุดธูปราบไหว้ อธิษฐานขอพรต่อหน้าหลวงพ่อเคลือบ ให้ประความสำเร็จในหน้าที่การงาน ให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า ค้าขายดี ให้มีโชคมีลาภ หมดหนี้หมดสิน ส่วนที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือ “ต้องขอเลขเด็ดกับหลวงพ่อเคลือบ” โดยการเขย่าเซียมซี บางคนก็จะเช่าบูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อเคลือบที่ทางวัดจัดสร้าง พร้อมกับรับปฎิทินรูปหลวงพ่อเคลือบที่ทางวัดแจกให้ฟรี
TOP