FORGOT YOUR DETAILS?

Post Views: 39
“หลวงปู่พรหมมา เขมจาโร” แห่งวัดสวนหินผานางคอย บ้านดงนา ต.หนามแท่ง อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี พระเถราจารย์ผู้มีอายุกาลสูงถึง ๑๐๕ ปี เป็นที่เลื่อมใสของพุทธศาสนิกชนไทย-ลาว มาช้านาน ได้รับสมญานามว่า “เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำโขง” ชาติภูมิเป็นชาวบ้านกุษกร อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี เกิดในสกุล “อ่อนจันทึก” เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๔๐ ครอบครัวมีอาชีพทำไร่ทำนา แต่ท่านกลับชอบที่จะศึกษาเรื่องตำรายาสมุนไพร อายุ ๑๒ ปี เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ บรรพชา โดยมี สมเด็จลุน พระเกจิอาจารย์ชื่อดังจากประเทศลาว เป็นพระอุปัชฌาย์ พร้อมกับถ่ายทอดด้านวิปัสสนากัมมัฏฐานและวิทยาคม Post Views: 248
◎ ชาติภูมิ “หลวงปู่พรหมมา เขมจาโร” หรือ “สําเร็จแก้ว” เกิดเมื่อวันที่ ๑๕ เมษายน พ.ศ. ๒๔๔๐ ปี ฉลู ที่บ้านกุศกร อําเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี มีพี่น้องรวมท้อง ๔ คน หญิง ๒ คน ชาย ๒ คน สําเร็จแก้ว (หลวงปู่พรหมมา เขมจาโร) เป็นลูกชายคนสุดท้อง บิดาชื่อ นายแก้ว หรือ จานแก้ว มารดาชื่อ นางสีดา นามสกุล อ่อนจันทึก Post Views: 1,571
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา: ampoljane.com ผู้เขียน: อำพล เจน พิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารศักดิ์สิทธิ์ ปีที่ 14 ฉบับที่ 340 วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2540 มีข่าวรับอรุณแรกของปีนี้ที่น่าสนใจข่าวหนึ่ง เป็นข่าวที่มากับโทรศัพท์ตอนเช้าตรู่ ปลุกผมลุกออกจากที่นอน คนโทรฯ คือ คุณกฤช จันทร์กระจ่าง บ้านอยู่ลำลูกกา คนใจบุญอีกคนหนึ่งที่เอาผ้าป่าไปทอดที่วัดแก่งตอยเป็นประจำทุกปี ครั้งล่าสุดเพิ่งทอดไปเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2539 นี่เอง … Post Views: 335

มหาฤาษี รุ่น 8

บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา: ampoljane.com ผู้เขียน: อำพล เจน ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารศักดิ์สิทธิ์ ปีที่ 12 ฉบับที่ 289 วันที่ 16 มกราคม 2537 หมายเป็นรุ่นสุดท้าย รุ่น 8 แห่งพระมหาฤาษีพรหมมุตตมะ เลข ๘ คือ อัฏฐะอรหันตา เคยประหลาดใจกันบ้างไหมครับ พุทธพานิชย์ทุกวันนี้ช่างเร้าใจพิลึก กลยุทธ์การขายดูไม่สะอาด เกลื่อนกล่นด้วยความมดเท็จ ปลิ้นปล้อน สับปรับ หลอกลวง หรือเข้าข่ายต้มตุ๋นกันก็เอา ขอแต่ขายพระให้ได้ วัตถุมงคลหรือของขลังทั้งปวง ล้วนสำเร็จด้วยอำนาจแห่งการประพฤติศีลปฏิบัติจิตจนบริสุทธิ์ของผู้พากเพียรอยู่ในป่าเขา ไม่เห็นแก่เป็นหรือตาย จึงได้จิตขลังมาเสกของขลัง เรียกว่าเป็นของที่สำเร็จขึ้นด้วยความดีงามของท่านทั้งปวง Post Views: 592
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา: ampoljane.com ผู้เขียน: อำพล เจน มีผู้สับสนสงสัยถามไปถึงผมมากว่าพระฤาษี รุ่น 7 เป็นรุ่นเดียวกับที่โฆษณาอยู่ทั่วไปว่าเป็นรุ่นฉลองอายุ 96 ปี หรือรุ่นสร้างบันไดใช่หรือไม่ คำตอบคือ ไม่ใช่ …. ต่อไปจะได้อธิบายถึงกระบวนการจัดสร้างพระฤาษี รุ่น 7 ชื่อของพระฤาษีรุ่น 7 คือ “ฤาษีพรหมมุตตมะ” เป็นชื่อเป็นนามที่เกิดจากคำ 2 คำ “พรหมา+อุตตมะ” เรียกว่าเป็นพระฤาษี 2 อาจารย์ สำเร็จเป็นองค์พระฤาษีที่สมบูรณ์ด้วยอำนาจและบารมีของ “หลวงปู่พรหมา เขมจาโร” สำนักสวนหิน สุดแดนสยามตะวันออก กับ “หลวงพ่ออุตตมะ อุตฺตมรมฺโภ (พระราชอุดมมงคล)” วัดวังก์วิเวการาม สุดแดนสยามตะวันตก เป็นนิมิตหมายแห่งทิวาอันแจ่มใส นับแต่อาทิตย์อุทัยที่อุบลราชธานี ตราบวาระอาทิตย์อัสดงที่กาญจนบุรี Post Views: 789
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา: ampoljane.com ผู้เขียน: อำพล เจน ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารศักดิ์สิทธิ์ฉบับที่ 269 วันที่ 16 มีนาคม 2537 อิสีขลังผู้ชาญพระเวทย์ แห่งลุ่มแม่น้ำโขง สำนักสวนหินแก้ว ภูกระเจียว บ.ดงนา อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี ผมรู้สึกว่าที่นั่นที่อันหลวงปู่พรหมา เขมจาโร พำนักอยู่ประจำคือที่แห่งไกลปืนเที่ยง ผมเคยซึมซับภูมิประเทศแถบริมโขงละแวกนั้นมาหลายปี จึงเข้าใจได้ถึงความกันดารและปลอดเปลี่ยวผู้คน สิ่งที่เคยเป็นเหล่านี้จะยังคงสภาพเดิมจนปัจจุบันหรือเปล่าก็เป็นเรื่องที่ ผมไม่อาจคาดหมายได้ ดังนั้นความกระฉับกระเฉงจะออกเดินทางไปหาหลวงปู่จึงถูกชะลอไว้ก่อน เพื่อคอยทีในโอกาสอันเหมาะสมต่อไป Post Views: 742
บทความนี้เป็นบทความที่คัดลอกมา ที่มา: ampoljane.com ผู้เขียน: อำพล เจน ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารศักดิ์สิทธิ์ พ.ศ. 2536 อิสีขลังผู้ชาญพระเวทย์แห่งลุ่มแม่น้ำโขง หลวงปู่พรหมา เขมจาโร (สำนักสวนหินแก้ว ภูกระเจียว อุบลราชธานี) หมดแล้วครับ พระนาคปรกใบมะขาม รุ่นแรกของหลวงปู่พรหมา เขมจาโร ทั้งเนื้อทองเหลืองและทองแดงมีเหลืออยู่อย่างละ 1 องค์ ให้ผมเก็บไว้ดูเป็นที่ระลึกเท่านั้น ผู้มีศรัทธาหลายท่านบุกเข้าถึงบ้านผม ทั้งอ้อน ทั้งขู่เพื่อจะรีดเอาพระนาคปรก ซึ่งหมดแล้วให้ได้ ผมต้องทำเป็นหูหนวกไม่ได้ยิน และสวดคาถาใจแข็งเป็นหินเข้าไว้ Post Views: 417
TOP