SIGN IN YOUR ACCOUNT TO HAVE ACCESS TO DIFFERENT FEATURES

FORGOT YOUR PASSWORD?

FORGOT YOUR DETAILS?

AAH, WAIT, I REMEMBER NOW!

Siam Collection

  • LOGIN
  • หน้าแรก
  • สินค้า
  • พระมหากษัตริย์
  • พระเครื่อง
  • ล็อกเก็ตและภาพถ่าย
  • เทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์
  • ศิลปะและของสะสม
  • บทความ
  • ติดต่อเรา
  • No products in cart.
รับเช่า
  • Home
  • มุมนักสะสม
  • นักสะสม
  • นักสะสมพระเครื่อง
  • ของสะสมแห่งศรัทธา วิสิษฐ กอวรกุล
scadmin
Wednesday, 26 January 2022 / Published in นักสะสมพระเครื่อง, ประสบการณ์พระอาจารย์วราห์, พระอาจารย์วราห์ ปุญญวโร

ของสะสมแห่งศรัทธา วิสิษฐ กอวรกุล

ความรักความศรัทธากลายมาเป็นของสะสมที่มีคุณค่าทางใจ นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาพอสมควร จนมาอยู่ในจุดที่มีความเจริญก้าวหน้าทางธุรกิจ

วิสิษฐ กอวรกุล ประธานบริหาร บริษัทในเครือ JW Group บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั้งคอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ บ้านเดี่ยว และปีหน้าเขากำลังจะเปิดโรงแรมย่านดอนเมืองอีกด้วย เขามีความรักความศรัทธาในองค์พญาครุฑมานานกว่า 20 ปี ตั้งแต่รุ่นหนุ่ม ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเท่าที่ควร จนมาถึงวันที่เขามีพร้อมเกือบทุกสิ่ง

เขาเริ่มสะสมครุฑมานาน โดยเฉพาะครุฑที่จัดสร้างโดยพระอาจารย์วราห์ จากวัดโพธิทอง ย่านบางมด แถวถนนพระราม 2 โดยตอนแรกกำลังทรัพย์ยังไม่มาก เขาเริ่มสะสมองค์ครุฑที่เป็นเหรียญเงิน องค์เงิน จนขยับมาเป็นองค์ทองคำ และเริ่มไล่ตามเก็บสะสมย้อนหลังรุ่นแรกๆ ที่หายากจนครบทุกรุ่น โดยเขาจะเก็บรุ่นที่เป็นทองคำเป็นหลักเท่านั้น

เขาบอกว่ายิ่งสะสมไปเรื่อยๆ นานๆ เข้า ก็ยิ่งรู้สึกผูกพันแน่นแฟ้น มีแรงศรัทธาแบบแรงกล้ามากมาย จนตอนหลังจะเก็บของพระอาจารย์วราห์ทุกรุ่น นับรวมๆ แล้วตอนนี้ก็เกือบ 200 องค์ ยิ่งพอได้ศึกษาประวัติขององค์ครุฑ ที่ท่านมีความกตัญญูต่อมารดา ก็ยิ่งรู้สึกประทับใจมากขึ้นไปอีก เพราะตรงใจของเขา ที่เชื่อว่าคนที่มีความกตัญญูต่อบิดามารดานั้นจะเจริญรุ่งเรือง ซึ่งเขาเองก็เชื่อและยึดถือเรื่องนี้เช่นกัน

เขาบอกว่า หลังจากเริ่มศึกษา “เรื่องของครุฑเป็นเรื่องราวที่มีความอัศจรรย์โลดโผนยิ่งกว่าเรื่องราวของพญานาคเสียด้วยซ้ำไป แต่คนทั่วไปไม่ค่อยรู้กัน เพราะไม่ได้ศึกษา และอาจไม่ค่อยสนใจเท่าใดนัก ความเป็นจริงแล้ว เรื่องครุฑเป็นเรื่องที่น่าศึกษามาก เพราะทางฮินดูเขานับถือครุฑว่าเป็นเทพเจ้าสำคัญพระองค์หนึ่ง แม้ในทางไทยเราเองก็ให้ความนับถือเกี่ยวกับครุฑนี้มาก ดูอย่างตราแผ่นดินเองก็มีรูปลักษณะเป็นครุฑ จึงน่าสนใจว่า “ครุฑ” นั้นคงมีอานุภาพบางอย่าง และน่าจะเป็นสิ่งที่มีอยู่จริงในอีกมิติหนึ่ง เช่นเดียวกันกับพญานาค ถ้าท่านเชื่อว่าพญานาคมีจริง พญาครุฑก็ย่อมมีจริงเช่นกัน” เขาเล่าให้ฟังจากตำนานที่ศึกษามา

ยิ่งศึกษาลงลึก เขายิ่งมีความศรัทธาแรงกล้า จากที่เขาเริ่มสะสมเหรียญเงิน จนกระทั่งมาเป็นเหรียญทองคำ เพื่อนำมาเลี่ยมเพชรแขวนสร้อยคอแล้ว ระยะหลังๆ เขาเริ่มสะสมองค์ขนาดใหญ่ขึ้น เป็นแบบตั้งโต๊ะ จนแบบเป็นองค์บูชาขนาดใหญ่ ไว้ที่บ้านและที่สำนักงาน

“ทุกโครงการอสังหาริมทรัพย์ของผม ด้านหน้าจะมีองค์ครุฑบูชาไว้ที่สำนักงานเสมอ และปีหน้าผมจะเปิดโรงแรมที่ดอนเมือง ก็เตรียมจะหล่อองค์พญาครุฑขนาดใหญ่ไว้ที่ด้านหน้า หัวมุมโรงแรม เพื่อให้ประชาชนผู้ที่ศรัทธามาสักการะได้ตลอดเวลา ถือว่าเป็นการแบ่งปัน ถ้าเราศรัทธายึดมั่นอะไร แล้วทำให้ชีวิตจิตใจของเรามีความมั่นคงสงบสุขขึ้น ก็อยากจะแบ่งปันให้คนอื่นด้วยเช่นกัน” เขาเล่าอย่างใจดี

ด้วยความเชื่อมั่นศรัทธาองค์พญาครุฑ นอกจากของพระอาจารย์วราห์ จากวัดโพธิทองแล้ว เมื่อเจอองค์ครุฑใดที่มีรูปทรงสวยงาม ถูกลักษณะที่ดี เขาก็จะเก็บสะสมไว้ด้วยเช่นกัน ส่วนครุฑจากวัดโพธิทองเขาก็สะสมไว้ทุกรุ่น แม้รุ่นหลังๆ ที่สร้างใหม่ เขาก็จะเช่าเก็บไว้เช่นกัน เพื่อเอาไว้แจกให้กับเพื่อนฝูง คนรู้จัก หรือลูกน้องคนสนิท เพื่อส่งมอบความรักความปรารถนาดีให้ด้วยจากใจถือเป็นการส่งต่อสิ่งดีๆ ให้แก่กัน

พญาครุฑเป็นเครื่องหมายแห่งสิทธิอำนาจและความเป็นมงคล ครุฑนั้นเป็นเครื่องหมายของทางราชการอยู่แล้ว เอกสารทางราชการฉบับใดๆ ก็ล้วนต้องมีเครื่องหมายพญาครุฑประทับอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น แสดงให้เห็นว่าเป็นเครื่องหมายสำคัญ เป็นตราแผ่นดิน เป็นตราของเจ้าฟ้ามหากษัตริย์ เชื่อว่า หากข้าราชการผู้ใดให้ความเคารพนับถือในองค์พญาครุฑ และซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ของตัวเอง ข้าราชการผู้นั้นจะมีความสุขความเจริญทั้งชีวิตและหน้าที่การงานสืบไป

เครื่องหมายของพญาครุฑนี่สำคัญมาก ผู้ที่รู้เขาจะไม่ข้าม ไม่เหยียบย่ำ ไม่นำไว้ที่ปลายเท้าเลย เพราะเป็นของสูง ของศักดิ์สิทธิ์ หากเคารพนับถือให้ดี อำนาจพญาครุฑที่มีอยู่ในเอกสารราชการจะคุ้มครองผู้นั้นไม่ให้มีวันอับจน แต่คนสมัยนี้ไม่ใคร่เชื่อถือกันเท่าใดนัก เรื่องพญาครุฑจึงดูล้าสมัยไปเสีย ไม่เหมือนในสมัยก่อน ที่ไหนว่ากันว่าผีแรง ผีเฮี้ยน เอาตราพญาครุฑไปติดไว้ ความอาถรรพ์ของสถานที่นั้นๆ ก็จะหายไปในทันที จะเห็นได้ว่า ตามตำนานที่กล่าวมา พญาครุฑเป็นเทพที่มีฤทธิ์ที่ไม่ธรรมดาเลย มีอานุภาพมาก ด้วยเหตุนี้ ครูบาอาจารย์ที่รู้จักศาสตร์ของครุฑเป็นอย่างดี จึงนำเอาสัญลักษณ์เกี่ยวกับครุฑ รูปครุฑต่างๆ มาทำสมาธิบูชาเพื่อให้เกิดอิทธิพลังงานอันลี้ลับ ทั้งนี้เพื่อการปกป้องคุ้มครองบ้าง เพื่อความเจริญรุ่งเรืองบ้าง

“ก็ไม่รู้สินะ ถ้าศรัทธา เราก็จะได้พบกำลังใจดีๆ ที่เป็นพลังในทางบวก ใครเชื่อ คนนั้นก็ได้รับสิ่งดีๆ เป็นที่ยึดเหนี่ยว สำหรับผม องค์ครุฑนั้นมีทั้งคุณค่าและราคา ที่เราอยากจะส่งต่อให้ลูกหลาน เราศรัทธาในองค์ท่าน ก็ไม่ได้งมงาย งอมืองอเท้า ไม่ทำงานนะ ยังคงทำงานหนัก และเชื่อในการทำดีว่าจะได้รับสิ่งดีๆ กลับคืนมาเช่นกัน ที่ผมจะทำพญาครุฑองค์ใหญ่ไว้ที่โรงแรมตรงข้ามดอนเมือง เพราะอยากให้คนได้มีโอกาสไปสักการะ พบสิ่งดีๆ แบบเราบ้าง แล้วย่านดอนเมืองเป็นย่านทหารอากาศ มีเครื่องบิน การมีพญาครุฑอยู่ที่นี่ก็เหมาะสมมาก”

เรื่อง : อณุสรา ทองอุไร

ภาพ : วิศิษฐ์ แถมเงิน

ที่มา : www.posttoday.com

Post Views: 46
  • Facebook iconFacebook
  • Twitter iconTwitter
  • LINE iconLine
Tagged under: พญาครุฑ, พระครูวิศิษฏ์พิทยาคม, พระอาจารย์วราห์ ปุญญวโร, วัดโพธิ์ทอง, วิสิษฐ กอวรกุล

What you can read next

“อิฐ สุขสวัสดิ์” ศรัทธาพญาครุฑพระอาจารย์วราห์
เล่นพระเครื่อง เขียนนิยาย ขายดนตรี กว่า 20 ปีของ ต้า พาราด็อกซ์
“เฉียดตาย ๒๕ ครั้ง” เสรีย์ รุ่งสว่าง ศิลปินเพลงลูกทุ่ง

นานาสาระ พระเครื่องและของสะสม

  • บทความ (ทั้งหมด)
  • รัชกาลที่ ๙
  • พระเครื่องที่ผสมผงจิตรลดา
  • พระเครื่องที่มีพระปรมาภิไธย ภปร.
  • พระเครื่องเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์
  • ประวัติพระเกจิอาจารย์
  • พระเครื่องและวัตถุมงคล
    • บทความ หลวงพ่อกวย ชุตินฺธโร
    • บทความ หลวงพ่อน้อย ชุตินฺธโร
    • บทความ หลวงพ่อทรง ฉันทโสภี
    • บทความ หลวงพ่ออุ้น สุขกาโม
  • อ.ธนะเมศฐ์ ตันติฤทธิ์ดำรงค์
  • ธรรมะและบทสวดมนต์
  • ล็อกเก็ตและภาพถ่าย
  • เทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์
  • ศิลปะและของสะสม
  • Siam Collection Show
  • มุมนักสะสม
  • บันทึกเพื่อศึกษา
  • เสาะหาเพื่อสะสม

บทความล่าสุด

  • วัตถุมงคลที่ระลึกงานทำบุญวันเกิด หลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต วันที่ 5 เมษายน 2565

    เรียน สมาชิกเพจ ลูกศรีวิชัยทุกท่าน เนื่องด้วยวั...
  • วัตถุมงคล สายลูกศรีวิชัย

    เล่าเรื่องวัตถุมงคล สายลูกศรีวิชัย วัตถุมงคลของ...
  • ล็อกเก็ต ฉากดำ

    เล่าเรื่องล็อกเก็ต ฉากดำดีกว่า ผมได้ทำวัตถุมงคล...
  • วัตถุมงคลที่ อ.ธนะเมศฐ์ ตันติฤทธิ์ดำรงค์ (อ.ออย) จัดสร้าง แจกในวันเกิดหลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต ภิกขุ ปี 2564

    เรียน ผู้ที่ศรัทธาหลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต เรื่อ...
  • เหรียญพระบรมรูป รัชกาลที่ 9 ทรงผนวช

    ประวัติการสร้าง เมื่อปี พ.ศ. 2508 ทางวัดบวรฯ ได...

บทความยอดนิยม

  • ประวัติท้าวเวสสุวรรณ วัดจุฬามณี (3,169)
  • จตุคามรามเทพ รุ่นโคตรเศรษฐี (1,521)
  • ปาฏิหาริย์ “หลวงพ่อสมปรารถนา” แค่ภาพถ่ายยังศักดิ์สิทธิ์ (1,390)
  • ประวัติและปฏิปทา หลวงพ่อกวย ชุตินฺธโร วัดโฆสิตาราม (วัดบ้านแค) ต.บางขุด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท (1,341)
  • ล็อกเก็ตเเละรูปหล่อหลวงพ่อกวยช่วยสร้างพระอุโบสถ (1,087)
  • พิธีมหาพุทธาภิเษก จตุคามรามเทพ รุ่นโคตรเศรษฐี (1,013)
  • หลวงปู่ทวดเบ้าทุบ หล่อโบราณ รุ่น “ชนะคน” วัดสุทัศน์จัดสร้าง ปี 2538 (972)
  • ประวัติและปฏิปทา หลวงพ่อน้อย ชุตินธโร วัดเนินเวียง (เวียงสวรรค์) ต.บางมะฝ่อ อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ (967)
  • เหรียญรุ่นแรก-ใบตำลึง หลวงพ่อน้อย วัดเนินเวียง พระเกจิชื่อดังนครสวรรค์ (883)
  • เปิดที่มาพระสมเด็จเหม็น หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง วัตถุมงคลชื่อดังเพชรบุรี (877)
  • เหรียญพระราชพิธีขึ้นระวางสมโภชช้างเผือก ส.ค. ๒๕๒๐ จ.นราธิวาส (867)
  • พระนักธรรม หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน จ.อ่างทอง (803)
  • พระเครื่องในหลวงทรงสร้าง (๑๕ – ตอนที่ ๓) (760)
  • พญานาคเจ็ดเศียร นาคาธิบดีศรีสัตตนาคบาดาล (พญาศรีสัตตนาคราช) (739)
  • พระเครื่องในหลวงทรงสร้าง (๑๕ – ตอนที่ ๕) (719)

เมนูหลัก

  • สินค้าในร้าน (ทั้งหมด)
  • พระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์
  • พระเครื่องและวัตถุมงคล
  • ล็อกเก็ตและภาพถ่าย
  • เทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์
  • ศิลปะ รูปภาพ และของสะสม
  • โชว์
  • พญาครุฑพระอาจารย์วราห์ ปุญญวโร (รอทำข้อมูล)
    Read more
  • ท้าวเวสสุวรรณ พระอาจารย์อิฏฐ์ ภทฺทจาโร
    Read more
  • รัชกาลที่ ๑ อยู่ระหว่าง การจัดทำข้อมูล
    Read more
  • ล็อกเก็ตในหลวง รัชกาลที่ ๙ หลังลายเซ็น
    Read more
  • ล็อกเก็ตในหลวง รัชกาลที่ ๙ หลัง ภ.ปร.
    Read more
  • ล็อกเก็ตในหลวง รัชกาลที่ ๙ หลังลายเซ็น
    Read more
  • อยู่ระหว่างการจัดทำข้อมูล
    Read more
  • ล็อกเก็ตสมเด็จย่าและสมเด็จพระพี่นาง รุ่นพระมหามณฑป
    Sale Product on sale
    ฿1,899.00 ฿1,550.00
    Add to basket
  • ล็อกเก็ตพระมหามณฑป ภปร. สก.
    Read more

Siam Collection ล็อกเก็ตในหลวง และพระเครื่องเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์

เมนู

  • สินค้าในร้าน (ทั้งหมด)
  • พระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์
  • พระเครื่องและวัตถุมงคล
  • ล็อกเก็ตและภาพถ่าย
  • เทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์
  • ศิลปะ รูปภาพ และของสะสม
  • โชว์

บริการของเรา

  • โฆษณากับเรา
  • รับทำเว็บไซต์พระเครื่อง
  • รับเปลี่ยนพื้นหลังภาพถ่ายพระเครื่อง

เกี่ยวกับเรา

  • รู้จักกับเรา
  • ติดต่อเรา
  • วิธีสั่งซื้อ
  • วิธีชำระเงิน
  • วิธีแจ้งโอนเงิน
ติดต่อเรา
โทร. 063 639 2524
เฟสบุ๊ค : @SiamCollection.in.th
ไลน์ : @siamcollection
  • GET SOCIAL
Siam Collection

© 2021. All rights reserved.

Flag Counter
TOP